Thông tin liên hệ:

Tất tần tật những kiến thức về máy phát điện

Tất tần tật những kiến thức về máy phát điện

Mục Lục Bài Viết

Máy phát điện công nghiệp là sự lựa chọn hàng đầu cho các công ty, doanh nghiệp và nhà máy trong việc tự chủ sản xuất năng lượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về cấu tạo và cách sử dụng máy phát điện một cách hiệu quả. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, Duy Thịnh sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản về máy phát điện công nghiệp và cách sử dụng chúng để đạt được hiệu quả cao nhất trong sản xuất kinh doanh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trang bị thêm kiến thức và tự tin hơn trong việc lựa chọn và sử dụng máy phát điện công nghiệp cho doanh nghiệp của mình.

1. Máy phát điện là gì?

Máy phát điện là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp, có chức năng chuyển đổi năng lượng cơ thành năng lượng điện thông qua nguyên lý cảm ứng điện từ. Các nguồn cơ năng sơ cấp thường được sử dụng bao gồm động cơ tuabin gió, tuabin hơi, động cơ đốt trong và các nguồn năng lượng khác. 

Khi các nguồn cơ năng này hoạt động, chúng tạo ra một động lực quay và máy phát điện sử dụng cảm ứng điện từ để tạo ra năng lượng điện. Việc sử dụng máy phát điện là cách hiệu quả để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện năng của các công trình, xí nghiệp hay các khu vực không có nguồn điện sẵn có.

Tất tần tật những kiến thức về máy phát điện

Máy phát điện công nghiệp cũng hoạt động dựa trên nguyên tắc chuyển đổi năng lượng cơ thành năng lượng điện, tuy nhiên, với đặc tính được thiết kế để hoạt động lâu dài và tiêu thụ nhiên liệu ít, máy phát điện công nghiệp duy trì sự ổn định trong suốt quá trình hoạt động. 

Các ứng dụng công nghiệp thường yêu cầu máy phát điện cần phải được hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian dài, vì vậy máy phát điện công nghiệp thường được thiết kế để chịu tải cao và đáp ứng được nhu cầu về điện năng của các thiết bị công nghiệp. Tính ổn định và hiệu quả của máy phát điện công nghiệp giúp các doanh nghiệp, nhà máy và các tổ chức có thể hoạt động liên tục và đáp ứng được nhu cầu sản xuất, kinh doanh của mình một cách hiệu quả.

2. Cấu tạo của máy phát điện

Máy phát điện gồn 5 bộ phận chính, bao gồm:

 • Tổ máy
 • Động cơ
 • Đầu Phát
 • Bảng điều khiển
 • Khung bệ, vỏ chống ồn

3. Điểm mạnh của máy phát điện công nghiệp

Với cấu tạo của máy phát điện như trên thì máy phát điện công nghiệp có điểm mạnh so với các dòng máy phát điện khác đó là công suất hoạt động lớn, mạnh, máy có thể sử dụng được cho các loại máy móc có công năng lớn nên máy được sản xuất cho những xưởng sản xuất và khu công nghiệp có các loại máy có công năng lớn.

Tất tần tật những kiến thức về máy phát điện

Trên thị trường hiện nay cấu tạo của máy phát điện đa phần được thiết kế phù hợp, không cồng kềnh và có động cơ trong máy hoạt động khá êm, máy có hệ thống chống ồn tốt, không gây ra tiếng ồn quá lớn ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Máy phát điện công nghiệp còn rất than thiện với môi trường, hệ thống sử lý khí thải của máy phát điện công nghiệp được tính toán kĩ lưỡng, không tạo ra những khí thải độc hại và không gây tính trạng ô nhiễm môi trường làm việc của công ty doanh nghiệp.

4. Độ ổn định của máy phát điện công nghiệp

Tất tần tật những kiến thức về máy phát điện

Máy phát điện công nghiệp có nhiều tính năng như: tự động điều chỉnh điện áp, giúp cân bằng và ổn định dòng điện, các tính năng này giúp máy móc không bị ảnh hưởng khi dòng điện bị thay đổi đột ngột. Đặc biệt, khi máy phát điện công nghiệp được bán kèm với những phụ tùng máy phát điện cần thiết như:

 • Đầu máy phát điện
 • Bộ lọc khí máy phát điện
 • Bộ điều khiển
 • Phụ tụng động cơ nổ máy phát điện
 • Bộ điều khiển bơm cao áp
 • Bộ sạc bình ác quy
 • Bộ chuyển nguồn tự động
 • Bộ AVR

Các thiết bị này có các chức năng giúp hỗ trợ tối ưu, giúp các thao tác cũng như việc sử dụng máy phát điện trở nên dễ dàng. Đảm bảo máy phát điện luôn được hoạt động một cách ổn định và hiệu quả nhất.

5. Nên mua máy phát điện công nghiệp ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp máy phát điện công nghiệp với các thương hiệu khác nhau CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP KỸ THUẬT DUY THỊNH là đơn vị phân phối, cho thuê máy phát điện tại Việt Nam. Ngoài chất lượng sản phẩm luôn được ưu tiên hàng đầu thì máy phát điện được Duy Thịnh tự tin mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường. So với việc mua máy phát điện tại các cửa hàng trung gian thương mại, quý khách sẽ tiết kiệm chi phí khá là nhiều.

Chúng tôi cam kết bảo hành chính hãng, máy nhập khẩu đồng bộ 100% nguyên chiếc, cung cấp đầy đủ giấy tờ CO, CQ, thư của hãng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP KỸ THUẬT DUY THỊNH
Địa chỉ: 36/9A Đường 12, Phường Tăng Nhơn Phú B, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Kho hàng: Khu phố Đông Nhì, Phường Lái Thiêu, Thành phố Thuận An, Bình Dương
MST: 0315156385
Kinh doanh: 0971 367 478
Kỹ thuật: 0988 187 478
Email: duythinhtech@gmail.com
Website: www.duythinhvn.com

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Thumbnails managed by ThumbPress